dolfin wallet

dolfin wallet

 • 7,500 บาท
 • ไม่เกิน 25% ต่อปี
 • ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป

dolfin wallet อีกหนึ่งกระเป๋าเงินออนไลน์ที่ไม่ได้มีแค่เป๋าตังค์หรือทรูมันนี่วอลเล็ท 

 

แต่ก่อนคุณคงอาจจะเคยได้ยินแค่ชื่อของแอพเป๋าตังค์ แอพทรูมันนี่วอลเล็ทเท่านั้นที่เป็นการใช้จ่ายเงินในรูปใหม่ที่เรียกว่าการจ่ายเงินแบบออนไลน์หรือการจ่ายเงินผ่านแอพ แต่ในปี 2566 นั้น เราอยากให้คุณได้รู้จักเพิ่มขึ้นอีก 1 แอพ นั่นก็คือ dolfin wallet ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการเกี่ยวกับรูปแบบการจ่ายเงินออนไลน์ผ่านทาง e-wallet เช่นกัน ก่อนที่จะรู้ลงรายละเอียดลึกกันไปอีกเราอยากให้คุณได้ทำความเข้าใจอีกครั้งว่าดอลฟินวอลเล็ทหรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ดอลฟิน คืออะไร ซึ่งจะอิบายง่าย ๆ เลยก็คือเป็นรูปแบบการจ่ายเงินแบบไร้เงินสดผ่านทางแอพพลิเคชั่นโดยการสแกนโค๊ดจ่ายเงินหรือกรอกตัวเลขหรือจะสแกนผ่านบาร์โค๊ดแสดงราคาจากร้านค้า ซึ่งจะใช้ได้กับร้านค้าที่รับจ่ายเงินผ่าน e-wallet ของดอลฟินเท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับร้านค้าไหนก็ได้เช่นเดียวกับแอพเป๋าตังค์หรือทรูมันนี่วอลเล็ทที่ต้องจ่ายเฉพาะกับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เท่านั้น

5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการสมัครใช้บริการ dolfin wallet

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากลองการใช้จ่ายผ่านดอลฟินวอลเล็ทนี้สามารถสมัครใช้บริการได้ตามวิธีทั้ง 5 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. ทำการดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งลงในโทรศัพท์มือถือของคุณเสียก่อน ซึ่งไม่ว่าจะเป็น iPhone, Sumsung, Oppo หรือ Huawei ก็รองรับการใช้งานของแอพนี้ได้ทั้งสิ้น
 2. ทำการใส่เบอร์มือถือของคุณที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและเป็นเบอร์ที่ถูกระบุอยู่ในเครื่องนั้น ๆ ให้ครบทั้ง 10 หลัก แล้วจึงกดปุ่มยืนยันความถูกต้องของเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นก็รอทางระบบส่งรหัสยืนยันการทำรายการมาให้ทางข้อความ
 3. กรอกรหัสยืนยันที่ได้รับจำนวน 6 หลักลงในช่อง จากนั้นทางดอลฟินจะให้คุณได้เลือกวิธีการเข้าใช้งานแอพ ซึ่งจะมีให้เลือกคือการสแกนลายนิ้วมือของเจ้าของเครื่องหรือจะเป็นการสแกนใบหน้าก็ได้
 4. นำบัตรประชาชนของเจ้าของโทรศัพท์มือถือที่ต้องการสมัคร dolfin wallet มาทำการสแกนให้ตรงกับจุดที่กำหนดให้เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน จากนั้นก็ทำการสแกนใบหน้าของผู้สมัครอีกครั้งเพื่อยืนยันว่าใบหน้าตรงกับบัตรประชาชนหรือไม่ 
 5. ขั้นตอนสุดท้ายคือการตั้งตัวเลขเพื่อใช้ยืนยันการทำรายการแต่ละครั้งแทนการลงชื่อ ซึ่งเลขที่ตั้งขึ้นมานี้คุณต้องจำให้ได้ เพราะจำเป็นต้องกดรหัสทุกครั้งที่มีการทำรายการ

วิธีเติมเงินเข้า dolfin wallet ทำได้อย่างไรบ้าง เหมือนหรือต่างจากกระเป๋าเงินออนไลน์อื่นอย่างไร ?

อยากจะบอกว่าการเติมเงินเข้า e-wallet ของดอลฟินนั้นง่ายมาก ๆ เลย สามารถทำได้ถึง 3 วิธีคือ

 • นำเงินสดไปเติมผ่านตัวแทนเติมเงินตามจุดบริการของ CenPay ซึ่งรับเติมเงินเข้า e – wallet ทุกประเภท
 • เติมเงินโดยการผูกบัญชีเข้ากับบัญชีธนาคารแล้วทำการเติมเงินผ่าน mobile banking หรือจะทำการตัดเงินเข้าบัญชี dolfin wallet ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเข้าแอพเงินของธนาคารเลย
 • เติมเงินโดยการผูกเข้ากับบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดที่คุณมีอยู่ ซึ่งวิธีนี้ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกเช่นกันโดยที่คุณไม่ต้องควักบัตรเครดิตออกมาทำการรูดจ่ายเงินในครั้งนั้น ๆ เลย

การที่มีแอพ dolfin wallet ขึ้นมานั้น แน่นอนว่าย่อมช่วยให้ระบบการใช้จ่ายเงินของคุณทำได้อย่างรวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้การมีดอลฟินวอลเล็ทนั้นยังช่วยให้คุณได้ลดค่าใช้จ่ายอีกทางด้วยเพราะมีทั้งส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายที่เข้าร่วมรายการเพื่อกระตุ้นการใช้จ่าย แต่ถ้าหากจะมองไปในแง่ของการกู้เงิน ยืมเงิน ก็เป็นเรื่องของอนาคต ต้องรอดูกันต่อไปว่าในอนาคตจะมีให้บริการในแอพนี้หรือไม่ 

แหล่งกู้เงินด่วน

สินเชื่อประชาชนสุขใจ

 • 9000 บาท
 • 1.00% ต่อเดือน
 • 36-120 เดือน

บัตรเครดิตกรุงศรี

 • 15000 บาท
 • ไม่เกิน 16% ต่อปี
 • 4-36 เดือน

เงินด่วนโอนเข้าบัญชี 24 ชั่วโมง 2022, แอพเงินด่วน, เช็คสิทธิ์เงินเยียวยารอบใหม่